เฌอมารินทร์ คลินิก

เสริมคาง

Update : 21 ธันวาคม 2563 | ผู้ชม 1,784 ครั้ง

คลินิกเสริมคาง พิษณุโลก ขอนแก่น

การเสริมคางมีผลปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนหรือดูเรียวมากขึ้น การทำคางปัจจุบันมีแบบฉีดฟิลเลอร์และเสริมคางด้วยซิลิโคน การฉีดฟิลเลอร์มีข้อเสียคือสลายจนเกือบหมดแต่ก็ไม่ 100% ต้องเติมซ้ำอยู่เรื่อยๆ คางที่ฉีดฟิลเลอร์จะนิ่มจนรู้สึกเหมือนเป็นก้อนหากฉีดมากไปเพราะต้องการคางที่ยาว หากลูกค้ามั่นใจว่าอยากแก้ปัญหาเรื่องคางจริงๆ เราแนะนำเสริมคางด้วยซิลิโคนแทนการฉีด

ศัลยกรรม เสริมคาง แก้คาง พิษณุโลก ขอนแก่น

เสริมคางที่ เฌอมารินทร์ คลินิก เราเน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่แหลมจนเกินไป เทคนิควางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก เสริมความแน่นด้วยการเย็บฟิกช่วยให้ซิลิโคนติดแน่นไม่ลอยแกว่ง ไม่เลื่อนขึ้นไปด้านบนจนดูคล้ายแม่มดหรือคางมะม่วง เทคนิคมีให้เลือกทั้งทำคางแบบแผลนอกหรือแผลใน พูดคุยกับแพทย์ก่อนเริ่มทำหัตถการทุกเคส ลูกค้าจะสามารถเข้าใจภาพหลังเสริมจากประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำมาหลายพันเคสก่อนเริ่มทำจริง ลดโอกาสความไม่พึงพอใจหลังทำศัลยกรรม ถ้าคุณกำลังมองหาว่าศัลยกรรมเสริมคางที่ไหนดี รวมไปถึงการแก้คางสำหรับคนที่เคนทำมาแล้วและอยากแก้ไข สามารถขอคำปรึกษาได้ทั้งสองสาขาที่คลินิกในจัวหวัดพิษณุโลกและขอนแก่น

ศัลยกรรม เสริมคาง ทำคาง พิษณุโลก ขอนแก่น

เสริมคางแบบแผลนอกและแผลใน

การเสริมคาง แก้ไขคางในปัจจุบันมีให้เลือกทำอยู่ 2 เทคนิคแผลผ่าตัดคือ คือการเสริมคางแบบแผลนอกและการทำคางแบบแผลในช่องปาก ซึ่งมีบริการทั้งทั้งสาขาในจังหวัดข่อนแก่นและพิษณุโลก

เสริมคางแบบแผลในช่องปาก

การทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยซิลิโคนโดยเลือกเทคนิคแผลในช่องปาก จะเป็นการทำคางแบบเปิดแผลบริเวณระหว่างเหงือกด้านในกับริมฝีปากภายในช่องปาก หลังจากนั้นจะทำการวางซิลิโคนในตำแหน่งที่ต้องการ วิธีการนี่จะช่วยลดโอกาสการเกิดแผลเป็นที่เห็นได้ชัดจากการผ่าตัด โดยเฉพาะคนที่มีโอกาสแผลเป็นนูนง่ายหรือคีลอยด์ แต่หลังการเข้ารับการผ่าตัดแล้ว คนไข้ต้องมีการดูแลหลังเสริมคางแผลในระวังเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสแผลติดเชื้อที่เกิดจากน้ำลายหรือการรับประทานอาหาร ไม่ทานของเผ็ด ของร้อนมากจนเกินไป

เสริมคางแบบแผลนอกช่องปาก

เทคนนิคการเสริมคางแบบแผลนอกช่องปากคือ แพทย์จะเปิดแผลบริเวณใต้คางแทนภายในช่องปาก จึงทำให้การดูแลรักษาแผลหลังทำคางง่ายกว่าการดูแลหลังเสริมคางแผลในช่องปาก ลดโอกาสการติดเชื้อและแผลแห้งไวกว่า พักฝื้นน้อยกว่า ไม่กระทบเรื่องการรับประทานอาหารมากนัก แต่การเสริมคางแผลนอกอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ แต่แผลจะอยู่ใต้คางไม่เด่นชัด ยิ่งถ้าทายาลดรอยแผลเป็นร่วมด้วยก็จะช่วยให้แผลเป็นหายเร็วขึ้น เพราะแผลที่เปิดทำคางยาวประมาณ 2 เซนติเมตรเท่านั้น

ศัลยกรรม เสริมคาง ทำคาง พิษณุโลก ขอนแก่น

วิธีปฏิบัติการดูแลหลังเสริมคาง

 • ประคบเย็นอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ เพื่อลดอาการบวม และอาการบวมจะค่อยๆดีขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์
 • ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบจนหมด
 • ให้นอนหงาย หนุนหมอนสูง เพื่อลดอาการบวมและเลือดคั่ง อาจจะใช้หมอนรองคอช่วยไม่ให้เผลอพลิกหน้ามุดหมอน
 • 3 วันแรกงดการแปลงฟัน ใช้วิธีบ้วนปาก
 • การดูแลความสะอาดสำหรับเทคนิคเสริมคางแผลในช่องปาก ทุก 2-3 ชั่วโมง หมั่นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด น้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปาก
 • ช่วงแรกหลีกเลี่ยงการขยับปาก รับประทานอาหารอ่อนเคี้ยวง่าย ของหมักดอง ของแสลงต่างๆ โดยเฉพาะการดูแลหลังเสริมคางแผลในงดอาหารรสจัด อาหารร้อน อาหารสุขๆดิบๆ ที่อาจจะมีเชื้อโรค
 • ช่วง 2 สัปดาห์แรก งดการออกกำลังหรือกิจกรรมที่จะทำให้แผลกระเทือน ระวังการกระทบกระเทือนที่คาง ห้ามเท้าคาง กระโดดหรือวิ่ง เป็นต้น
 • ดื่มน้ำโดยการใช้หลอดดูด ลดโอกาสการขยับปากและคาง
 • งดการสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของแสลง ของหมักดอง ประมาณ 1 เดือน
 • เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง มีข้อสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
 • มีอาการผิดปกติ อักเสบ บวมแดง ให้รีบติดต่อแพทย์ทันที

ศัลยกรรม เสริมคาง ทำคาง พิษณุโลก ขอนแก่น

ศัลยกรรม เสริมคาง ทำคาง พิษณุโลก ขอนแก่น

สร้างเมื่อ