เฌอมารินทร์ คลินิก

ทำตาสองชั้น

Update : 23 ธันวาคม 2563 | ผู้ชม 2,414 ครั้ง

ทำตาสองชั้น พิษณุโลก ขอนแก่น

คงเคยได้ยินว่าดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เพราะตาสามารถสื่ออารมณ์ของบุคคลคนนั้นได้ และบริเวณดวงตาก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญบนใบหน้าบ่งบอกภาพลักษณ์ของบุคคลคนนั้นได้ ดังนั้นปัจจุบันจึงมีคนให้ความสำคัญกับบริเวณรอบดวงตามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของชั้นตาที่มักพบปัญหา เช่น ตาชั้นเดียวหรือไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน หัวตาปิด หางตาปิด หรือหางตาตก และหันมาแก้ปัญหาด้วยการศัลยกรรมทำตาสองชั้นมากขึ้น สนใจทำตาสองชั้นในจังหวัดพิษณุโลกหรือขอนแก่ง อยากทราบราคา สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ เฌอมารินทร์ คลินิก

ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น พิษณุโลก ขอนแก่น

เทคนิคทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว

การทำตาสองชั้นโดยการกรีดยาวหรือตกแต่งหนังตาส่วนเกิน แพทย์ทำแต่ละขั้นตอนด้วยความประณีต ส่งผลให้บวมช้ำน้อยหลังผ่าตัด เลือดออกน้อย เน้นการเย็บชั้นตาให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยออกแบบทำตาสองชั้นให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ซึ่งในทุกขั้นตอนมีรายละเอียดที่จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีมากที่สุด การกำหนดขนาดชั้นตาจะให้ลูกค้าเป็นคนกำหนด โดยคุณหมอจะกดขนาดชั้นตาให้ลูกค้าเลือกก่อนลงมือทำ ส่งผลให้ได้ชั้นตาที่ดูสวยและเป็นธรรมชาติและตรงตามความต้องการของลูกค้า

การผ่าตัดทำตาสองชั้น ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที โดยแพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา ไม่ต้องดมยาสลบ หลังทำการผ่าตัด ไม่ต้องปิดตา และสามารถลืมตาได้ปกติ สามารถแต่งหน้าได้โดยเว้นบริเวณเปลือกตาประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถทำงานเบาๆได้ โดยไม่ออกแรงเยอะ และจะมีการนัดมาตัดไหม ภายใน 5-7 วัน รอยไหมมีขนาดเล็กมากซ่อนในรอยพับของชั้นตา

ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น พิษณุโลก ขอนแก่น

เทคนิคทำตาสองชั้นแบบดึงกล้ามเนื้อตา

เป็นการทำตาสองชั้น ร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา เทคนิคนี้จะช่วยให้ดวงตาด้านในดูกลมโตขึ้นสดใสขึ้น อาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จะมีขั้นตอนที่พิเศษมากกว่าการทำตาสองชั้นปกติ โดยจะมีการลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตาปรับระดับให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

การทำตาสองชั้นแบบกรีดตัดหนังตาส่วนเกิน เป็นวิธีทำตาสองชั้น ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะแก้ปัญหาได้กว้างและตรงจุด เหมาะกับตาของคนเอเชียมากที่สุด อาการบวมช้ำน้อยเช่นเดียวกับการทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด ด้วยเทคนิคที่ดีและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถึงแม้ช่วงแรกจะเห็นรอยแผล ต้องใช้เวลานานสักหน่อยที่จะค่อยๆจาง แต่ก็คุ้มค่าที่จะได้ดวงตาที่สวยอยู่คงทน ส่วนการเปิดหัวตา มีประโยชน์มาก กรณีที่คนไข้มีเนื้อโค้งคลุมหัวตา ต้องการขั้นตาขนานและตาที่กว้างขึ้น รวมทั้งแก้ปัญหาตาเขเข้าในแบบเทียมได้อย่างดี

ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น หนังตาอ่อนแรง พิษณุโลก ขอนแก่น


ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น พิษณุโลก ขอนแก่น

ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น พิษณุโลก ขอนแก่น

ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น พิษณุโลก ขอนแก่น

สร้างเมื่อ