บริการ

เสริมคาง

ศัลยกรรมเสริมคาง บอกลาคางสั้น
สู่หน้าเรียวสวย

การเสริมคางมีผลช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนหรือดูเรียวมากขึ้น การทำคางในปัจจุบัน มีทั้งแบบฉีดฟิลเลอร์และเสริมคางด้วยซิลิโคน โดยการฉีดฟิลเลอร์จะมีข้อเสีย คือ ฟิลเลอร์เป็นสารที่สลายได้ตามกาลเวลา จะต้องเติมซ้ำอยู่เรื่อย ๆ และหากฉีดมากเกินไป คางที่ฉีดฟิลเลอร์จะนิ่มจนรู้สึกเหมือนเป็นก้อน ถ้ามั่นใจว่าต้องการแก้ปัญหาเรื่องคาง แนะนำให้เสริมคางด้วยซิลิโคนแทนการฉีด จะได้ทรงที่สวยและอยู่ได้นานกว่า
การเสริมคางที่ เฌอมารินทร์ คลินิก โดยคุณหมอนิภัทร เน้นให้คางดูเป็นธรรมชาติ ไม่แหลมจนเกินไป ด้วยเทคนิควางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก พร้อมเสริมความแน่นด้วยการเย็บฟิกช่วยให้ซิลิโคนติดแน่นไม่ลอยแกว่ง ไม่เลื่อนขึ้นไปด้านบนจนดูคล้ายแม่มดหรือคางมะม่วง มีให้เลือกทั้งทำคางแบบแผลนอก และแผลใน
พูดคุยกับคุณหมอก่อนเริ่มทำคางทุกเคส ทำให้เข้าใจภาพรวมหลังเสริมก่อนเริ่มทำจริง ลดโอกาสความไม่พึงพอใจหลังทำศัลยกรรม หากกำลังมองหาว่าศัลยกรรมเสริมคางที่ไหนดี รวมไปถึงการแก้คางสำหรับคนที่เคยทำมาแล้วและอยากแก้ไข สามารถขอคำปรึกษาได้ทั้งสองสาขาที่ เฌอมารินทร์ คลินิก สาขาพิษณุโลกและขอนแก่น

เสริมคางแบบแผลนอก หรือแผลใน แบบไหนดี?

การเสริมคาง แก้ไขคาง มีให้เลือกทำอยู่ 2 เทคนิคแผลผ่าตัดคือ คือการทำคางแบบแผลใน และการทำคางแบบแผลนอกช่องปาก ซึ่งมีบริการทั้งสาขาในจังหวัดพิษณุโลก และขอนแก่น

1.เสริมคางแบบแผลในช่องปาก

การทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยซิลิโคนโดยเลือกเทคนิคแผลในช่องปาก เป็นการทำคางแบบเปิดแผลบริเวณระหว่างเหงือกด้านในกับริมฝีปากภายในช่องปาก หลังจากนั้นจะทำการวางซิลิโคนในตำแหน่งที่ต้องการ วิธีการนี่จะช่วยลดโอกาสการเกิดแผลเป็นที่เห็นได้ชัดจากการผ่าตัด โดยเฉพาะคนที่มีโอกาสแผลเป็นนูนง่ายหรือคีลอยด์ แต่หลังการเข้ารับการผ่าตัดแล้ว คนไข้ต้องมีการดูแลหลังเสริมคางแผลในอย่างระวังเป็นพิเศษ เพราะมีโอกาสแผลติดเชื้อที่เกิดจากน้ำลายหรือการรับประทานอาหาร

2.เสริมคางแบบแผลนอกช่องปาก

เทคนิคการเสริมคางแบบแผลนอกช่องปากคือ การทำคางแบบเปิดแผลบริเวณใต้คาง แทนภายในช่องปาก จึงทำให้การดูแลรักษาแผลหลังทำคางง่ายกว่าการดูแลหลังเสริมคางแผลในช่องปาก ลดโอกาสการติดเชื้อและแผลแห้งไวกว่า พักฟื้นน้อยกว่า ไม่กระทบเรื่องการรับประทานอาหารมากนัก แต่การเสริมคางแผลนอกอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ แต่แผลจะอยู่ใต้คางไม่เด่นชัด ยิ่งถ้าทายาลดรอยแผลเป็นร่วมด้วยก็จะช่วยให้แผลเป็นหายเร็วขึ้น เพราะแผลที่เปิดทำคางยาวประมาณ 2 เซนติเมตรเท่านั้น

การดูแลตัวเองหลังเสริมคาง

1. ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบจนหมด
2. ประคบเย็นอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ
เพื่อลดอาการบวม และอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์
3. ให้นอนหงาย หนุนหมอนสูง เพื่อลดอาการบวมและเลือดคั่ง อาจจะใช้หมอนรองคอช่วยไม่ให้เผลอพลิกหน้ามุดหมอน
4. ช่วง 3 วันแรก งดการแปรงฟัน แล้วใช้วิธีบ้วนปากแทน
5. ช่วง 2 สัปดาห์แรก งดการออกกำลัง หรือกิจกรรมที่จะทำให้แผลกระเทือน ระวังการกระทบกระเทือนที่คาง ห้ามเท้าคาง
6. หากเสริมคางแบบแผลในช่องปาก ให้หมั่นบ้วนปากด้วยน้ำสะอาด น้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปาก ทุก 2-3 ชั่วโมง
7. หลีกเลี่ยงการขยับปากและคางในช่วงแรก ดื่มน้ำโดยการใช้หลอดดูด และรับประทานอาหารอ่อนเคี้ยวง่าย โดยเฉพาะการเสริมคางแบบแผลในช่องปาก
8. งดรับประทานอาหารรสจัด ร้อนจัดหรือเย็นจัด อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ ของแสลง ของหมักดอง และงดการสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประมาณ 1 เดือน 9. เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง มีข้อสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
10. มีอาการผิดปกติ อักเสบ บวมแดง ให้รีบติดต่อแพทย์ทันที