บริการ

เสริมจมูก

ศัลยกรรมเสริมจมูก ตัดปีกจมูก
ทรงสโลปปลายพุ่งยอดนิยม

ปัจจุบัน การทำศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยซิลิโคนเป็นที่นิยมมาก เพราะการทำจมูกจะช่วยเปลี่ยนแปลงใบหน้าให้ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การเสริมจมูก รวมไปถึงการตัดปีกจมูก จึงมักเป็นการศัลยกรรมประเภทแรก ๆ ที่คนส่วนมากเลือกทำ นอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับโหงวเฮ้งของใบหน้าอีกด้วย
ทรงจมูกที่นิยมถูกใจสำหรับสาว ๆ ส่วนใหญ่ คือ เสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ทรงนี้จะช่วยปรับใบหน้าให้ดูสวยหวาน เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน เพราะทำจมูกทรงนี้แล้ว จะทำให้รู้สึกว่าหน้าของตนที่เคยดูแข็งหรือดูดุ มีความหวานและมีมิติมากยิ่งขึ้น
ใครสนใจทำจมูก หรือกำลังมองหาคลินิกศัลยกรรมเสริมจมูกในจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดขอนแก่น ที่ไหนดี? ลองเข้ามาปรึกษา ประเมินใบหน้า สอบถามราคา และขอดูรีวิวที่ถูกใจกันก่อนได้ที่ เฌอมารินทร์ คลินิก คุณหมอนิภัทรพร้อมดูแลทุกเคสด้วยตนเอง

เสริมจมูกที่ เฌอมารินทร์ คลินิก ดีอย่างไร?

1.ใช้เทคนิคการเสริมจมูก Semi-Open

เทคนิคการเสริมจมูกแบบ Semi-Open เป็นการผ่าตัดทำจมูกโดยเปิดแผลในรูจมูกทั้งสองข้าง ทำให้สามารถแก้ไขได้อิสระกว่าเทคนิคแบบ Close และทิ้งรอยแผลน้อยกว่าเทคนิคแบบ Open เพราะแผลจะอยู่ด้านในทั้งหมด โดยที่ เฌอมารินทร์ คลินิก เราใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบ Semi-Open ทุกเคส ในราคาที่ย่อมเยา

ข้อดีของเทคนิค Semi – Open

- วางซิลิโคนได้อย่างแม่นยำ ลดโอกาสจมูกเอียง
- ลดปัญหาขนาดรูจมูกที่ไม่เท่ากัน
- ใช้เวลาในการผ่าตัด และการพักพื้นไม่นาน
- สามารถเย็บอินเตอร์โดม เพื่อปรับปลายจมูกให้พุ่งสวย

ข้อจำกัดของเทคนิค Semi – Open

- ไม่เหมาะกับเคสที่ต้องการขูดสารเหลว
- ไม่เหมาะกับเคสที่ต้องปรับโครงสร้างจมูกใหม่

2.เลือกแบบ เลือกทรงจมูกได้เอง

การศัลยกรรมเสริมจมูกที่ เฌอมารินทร์ คลินิก แตกต่างจากที่อื่น เพราะทางคลินิกเน้นพูดคุยถึงความต้องการของคนไข้ก่อนลงมือทำเสมอ คนไข้อธิบายลักษณะบุคลิกที่อยากได้ จากนั้นคุณหมอจึงแนะนำทรงให้เข้ากับใบหน้าและบุคลิกตามความเหมาะสม ให้มีความเหมือนหรือใกล้เคียงตามความต้องการมากที่สุด แล้วจึงวิเคราะห์ว่าต้องทำจมูกอย่างไรบ้าง เพื่อให้ได้ตามวัตถุประสงค์ โดยจะจัดลำดับความสำคัญก่อนหลังตามราคางบประมาณที่คนไข้ตั้งไว้

3.ปรับแก้จมูกตามโครงสร้างพื้นฐานจริง

เพราะความปลอดภัยในอนาคตคือสิ่งสำคัญ การทำจมูกที่ เฌอมารินทร์ คลินิก จึงเน้นแก้ปัญหาตามพื้นฐานโครงสร้างจริงของแต่ละเคส ไม่มีการฝืนพื้นฐาน นอกจากนั้น คุณหมอนิภัทรยังเหลาซิลิโคนให้เคสต่อเคส เพื่อให้สวยและเข้ากับรูปหน้ามากที่สุด

4.เพิ่มความสวยด้วยการตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูกเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่มักจะทำร่วมกับการเสริมจมูก โดยเฉพาะคนที่มีปีกจมูกหนาทำให้จมูกดูบานใหญ่ เสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างเดียวอาจจะทำให้ทรงจมูกยังไม่ถูกใจเท่าที่ควร และการที่หลายคนเลือกตัดปีกจมูกพร้อมกับการเสริมจมูกเพราะอยากเจ็บตัวในการทำจมูกครั้งเดียว ไม่ต้องพักฟื้นหลายครั้ง โดยเฌอมารินทร์ คลินิก จะเน้นการตัดปีกจมูกแบบแผลใน เห็นรอยแผลเป็นไม่ชัดมาก

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก หรือตัดปีกจมูก

1. ทานยาตามแพทย์สั่งให้ครบจนหมด
2. ประคบเย็น บริเวณข้างแก้มและหน้าฝาก ประมาณ 3-5 วัน ระวังอย่ากดแรงเกินไปหรือกระทบกระเทือนจมูกโดยตรง
3. งดล้างหน้า ใช้การเช็ดด้วยสำลีเบา ๆ และลดการแต่งหน้าอย่างน้อย 7 วัน
4. ให้นอนหงาย และหนุนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวมและเลือดคั่ง ใช้หมอนรองคอในการนอนเพื่อป้องกันการนอนตะแคงและอาจจะเผลอหน้ามุดหมอนป้องกันอาการจมูกเบี้ยว
5. งดรับประทานของดอง ของแสลง และงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เป็นเวลา 1 เดือน
6. ช่วง 2 สัปดาห์แรก งดการออกกำลัง ยกของหนัก หรือกิจกรรมที่จะทำให้แผลกระเทือน
7. เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง มีข้อสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
8. มีอาการผิดปกติ อักเสบ บวมแดง ให้รีบติดต่อแพทย์ทันที