บริการ

ทำปากกระจับ

เฌอมารินทร์คลินิก ศัลยกรรม ทำตาสองชั้น เสริมจมูก ทำปากกระจับ เสริมคาง พิษณุโลก ขอนแก่น

ศัลยกรรมปากกระจับ แก้รูปปาก
สวยแบบธรรมชาติ

การศัลยกรรมทำปากกระจับ ช่วยสร้างทั้งบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจ และปรับให้ใบหน้าดูหวานขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีริมฝีปากหนา ทำให้ใบหน้าดูดุ หรือปากไม่ได้รูป ปากบนและปากล่างไม่สมดุลกัน การทำปากกระจับจะช่วยแก้ปัญหา และเพิ่มเสน่ห์ให้ปากดูน่ามอง
อยากปรับรูปปาก แก้ปัญหาปากหนา ปากห้อย หรือยกมุมปาก สามารถขอคำปรึกษา และพูดคุยกับคุณหมอนิภัทรโดยตรง ศัลยกรรมปากมีกี่แบบ ขอดูรีวิวและสอบถามราคาเท่าไร พูดคุยเบื้องต้นก่อนตัดสินใจ หรือนัดปรึกษาพร้อมทำได้เลยที่ เฌอมารินทร์ คลินิก สาขาพิษณุโลก และสาขาขอนแก่น

เคล็ดลับทำปากกระจับสวยได้รูป ที่เฌอมารินทร์คลินิก

การทำปากกระจับที่ เฌอมารินทร์ คลินิก จะเน้นทรงธรรมชาติ เว้นแต่คนไข้ต้องการทรงโฉบเฉี่ยว ปลายแหลมชัด ก่อนทำคุณหมอจะวาดทรงให้คนไข้เลือกว่าชอบแบบไหน จนคนไข้พอใจจึงเริ่มทำการผ่าตัด ก่อนทำการผ่าตัดคุณหมอจะฉีดยาชา Block เส้นประสาทที่มาเลี้ยงปากก่อน จากนั้นจึงค่อยมาฉีดยาชาบริเวณที่ปาก ซึ่งจะไม่ทำให้คนไข้เจ็บเยอะและยังทำให้ฉีดยาชาน้อยลง ส่งผลให้ปากบวมน้อย เข้าที่ไว

ในกรณีที่คนไข้ไม่ต้องการให้ตัดปากออกเยอะ เพราะกลัวจะปากบางเกินไป หรือกลัวเห็นฟัน แต่ก็ยังอยากได้กระจับที่ชัด แพทย์จะแนะนำให้ทำเทคนิค Lip graft เพิ่มเติม ซึ่งเป็นเทคนิคที่เอาเนื้อปากส่วนที่ตัดออก มาปลูกถ่ายบริเวณตรงกลางกระจับ ช่วยให้กระจับชัดโดยที่ไม่ต้องตัดเนื้อปากออกมาก

การดูแลตัวเองหลังทำปากกระจับ

1. ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบจนหมด
2. ประคบเย็นอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ เพื่อลดอาการบวม และอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์
3. ให้นอนหงาย และหนุนหมอนสูง เพื่อลดอาการบวมและเลือดคั่ง อาจจะใช้หมอนรองคอช่วยไม่ให้เผลอพลิกหน้ามุดหมอน
4. งดการแปรงฟัน แล้วใช้วิธีบ้วนปากบ่อย ๆ แทน
5. ล้างแผลโดยใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดเบา ๆ ในตำแหน่งที่ผ่าตัด อย่างน้อยวันละ 4 ครั้ง
6. หลีกเลี่ยงการขยับปากในช่วงแรก ดื่มน้ำโดยการใช้หลอดดูด และรับประทานอาหารอ่อนเคี้ยวง่าย
7. งดรับประทานอาหารรสจัด ร้อนจัดหรือเย็นจัด อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบ ของแสลง ของหมักดอง และงดการสูบบุหรี่และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ประมาณ 1 เดือน
8. งดทาปากด้วยวาสลีน ลิปสติก ลิปมัน ขี้ผึ้ง หรือครีมบำรุงริมฝีปากทุกประเภท เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หากริมฝีปากแห้งมาก ให้ใช้คัตตอนบัตชุบน้ำเกลือทาริมฝีปากแทน
9. เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง มีข้อสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
10. มีอาการผิดปกติ อักเสบ บวมแดง ให้รีบติดต่อแพทย์ทันที