บริการ

ทำตาสองชั้น

ศัลยกรรมตาสองชั้น
เสริมเสน่ห์ เพิ่มมิติสวย

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เพราะตาสามารถสื่ออารมณ์ของบุคคลคนนั้นได้ และบริเวณดวงตาก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญบนใบหน้า ซึ่งบ่งบอกภาพลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคน ปัจจุบันจึงมีคนให้ความสำคัญกับบริเวณรอบดวงตามากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของชั้นตาที่มักพบปัญหา เช่น ตาชั้นเดียวหรือไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด ตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่เท่ากัน หัวตาปิด หางตาปิด หรือหางตาตก
หลายคนหันมาแก้ปัญหาด้วยการศัลยกรรมทำตาสองชั้นมากขึ้น ทำให้การทำตาสองชั้นแพร่หลาย เป็นที่นิยมมาก สนใจทำตาสองชั้นในจังหวัดพิษณุโลก หรือขอนแก่น อยากทราบราคา สามารถขอคำปรึกษากับคุณหมอนิภัทรได้ที่ เฌอมารินทร์ คลินิก คุณหมอมีเทคนิคการทำตาสองชั้นที่หลากหลาย เพื่อให้ดวงตาออกมาสวยหวาน น่ารัก และมีเสน่ห์

เทคนิคเฉพาะทำตาสองชั้นของ เฌอมารินทร์ คลินิก ​

การผ่าตัดทำตาสองชั้นที่ เฌอมารินทร์ คลินิก ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที โดยจะทำการฉีดยาชาบริเวณเปลือกตา ไม่ต้องดมยาสลบ ส่วนการกำหนดขนาดชั้นตาจะให้คนไข้เป็นคนกำหนด โดยคุณหมอจะกดขนาดชั้นตาให้เลือกก่อนลงมือทำ ส่งผลให้ได้ชั้นตาที่ดูสวยและเป็นธรรมชาติและตรงตามความต้องการ

หลังทำการผ่าตัด ไม่ต้องปิดตา และสามารถลืมตาได้ปกติ สามารถแต่งหน้าได้โดยเว้นบริเวณเปลือกตาประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถทำงานเบา ๆ ได้ โดยไม่ออกแรงเยอะ และจะมีการนัดมาตัดไหม ภายใน 5-7 วัน รอยไหมมีขนาดเล็กมากซ่อนในรอยพับของชั้นตา

1.เทคนิคทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว

การทำตาสองชั้นโดยการกรีดยาว หรือตกแต่งหนังตาส่วนเกิน คุณหมอทำแต่ละขั้นตอนด้วยความประณีต ส่งผลให้บวมช้ำน้อยหลังผ่าตัด เลือดออกน้อย เน้นการเย็บชั้นตาให้ดูเป็นธรรมชาติ โดยออกแบบทำตาสองชั้นให้เหมาะสมกับแต่ละคน ซึ่งในทุกขั้นตอนมีรายละเอียดที่จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดูดีมากที่สุด

2.เทคนิคทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตา

การทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตา มีประโยชน์มากในกรณีที่คนไข้มีเนื้อโค้งคลุมหัวตา ต้องการชั้นตาขนานและตาที่กว้างขึ้น รวมทั้งแก้ปัญหาตาเขเข้าในแบบเทียมได้อย่างดี การทำตาสองชั้นแบบเปิดหัวตา รอยแผลจะชัด และจางช้ากว่าเทคนิคอื่น แต่ที่ เฌอมารินทร์ คลินิก คุณหมอจะกรีดให้ใกล้หัวตา และตัดหนังตาให้น้อยที่สุด ทำให้มีรอยแผลเล็กลง

3.การทำตาสองชั้นแบบกรีดตัดหนังตาส่วนเกิน

การทำตาสองชั้นแบบกรีดตัดหนังตาส่วนเกิน เป็นวิธีทำตาสองชั้นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะแก้ปัญหาได้กว้างและตรงจุด เหมาะกับตาของคนเอเชียมากที่สุด อาการบวมช้ำน้อยเช่นเดียวกับการทำตาสองชั้นแบบเย็บจุด ด้วยเทคนิคที่ดีและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถึงแม้ช่วงแรกจะเห็นรอยแผล ต้องใช้เวลานานสักหน่อยที่จะค่อย ๆ จาง แต่ก็คุ้มค่าที่จะได้ดวงตาที่สวยอยู่คงทน

4.เทคนิคทำตาสองชั้นแบบดึงกล้ามเนื้อตา

การทำตาสองชั้นแบบดึงกล้ามเนื้อตา เป็นการทำตาสองชั้น ร่วมกับการปรับกล้ามเนื้อตา เทคนิคนี้จะช่วยให้ดวงตาด้านในดูกลมโตขึ้นสดใสขึ้น ซึ่งอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้น จะมีขั้นตอนที่พิเศษมากกว่าการทำตาสองชั้นปกติ โดยจะมีการลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อตาปรับระดับให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น

การดูแลตัวเองหลังทำตาสองชั้น

1. ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบจนหมด
2. ประคบเย็นอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังทำ เพื่อลดอาการบวม และอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นประมาณ 2 สัปดาห์
3. ให้นอนหงาย และหนุนหมอนสูง เพื่อลดอาการบวมและเลือดคั่ง อาจจะใช้หมอนรองคอช่วยไม่ให้เผลอพลิกหน้ามุดหมอน
4. หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ หากต้องการล้างแผล ให้ใช้สำลีชุบน้ำเกลือ เช็ดเบา ๆ ในตำแหน่งที่ผ่าตัด อย่างน้อยวันละครั้ง
5. ลดการใช้สายตาช่วง 1 สัปดาห์แรก ห้ามขยี้ตา ป้องกันการติดเชื้อจากสิ่งสกปรกและฝุ่นควันด้วยการใส่แวนกันแดด
6. งดรับประทานของดอง ของแสลง และงดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เป็นเวลา 1 เดือน
7. เข้าพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง มีข้อสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
8. มีอาการผิดปกติ อักเสบ บวมแดง ให้รีบติดต่อแพทย์ทันที