“เสริมจมูก” ทรงสวย ตามสไตล์คนงบจำกัด

เพราะความสวยคือการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ ครีมบำรุงหลากหลายชนิด การฉีดโบท็อกซ์ หรือแม้แต่การศัลยกรรมเสริมความงาม เช่น ทำจมูก ต่างต้องใช้ทุนทรัพย์มากพอสมควร ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัว การลงทุนน้อยแต่ได้กลับมามากจึงเป็นลู่ทางที่น่าค้นหา

ทำจมูก เสริมจมูก ศัลยกรรม

หลายคนอยากทำจมูกแต่มีงบจำกัด อาจจะไม่รู้ว่ามีเทคนิคผ่าตัดที่ทำให้ได้จมูกทรงสวย เสริมความมั่นใจ และปลอดภัยในราคาย่อมเยาสบายกระเป๋า คือ การตะไบฮัมพ์และเหลาซิลิโคน

เทคนิคการเสริมจมูกแบบตะไบฮัมพ์และเหลาซิลิโคน

1. ตะไบฮัมพ์

ฮัมพ์ (Hump) คือ กระดูกบริเวณสันจมูกที่มีลักษณะนูนขึ้นมา หากลองหันหน้าด้านข้างหรือลองใช้มือสัมผัสตรงสันจมูก จะพบเป็นคลื่นนูนชัดเจน โดยการเกิดฮัมพ์จะขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของแต่ละคน

ตะไบฮัมพ์ ทำจมูก เสริมจมูก ศัลยกรรม

ปัญหาของฮัมพ์

  • ในกรณีของผู้หญิง หากจมูกมีฮัมพ์นูนสูง จะทำให้หน้าดูดุ หน้าแข็ง ไม่อ่อนหวาน
  • จมูกอาจงองุ้มผิดทรง หรือเรียกได้ว่าเป็น “จมูกแม่มด” เพราะมีฮัมพ์สูงมากเกินไป
  • การมีฮัมพ์จะทำให้บริเวณสันจมูกไม่เรียบเนียนสวย หากทำจมูกอาจส่งผลให้วางซิลิโคนได้ไม่แนบสนิทพอ

ตะไบฮัมพ์ เข้ามาช่วยปรับให้สันจมูกเรียบเนียนขึ้น นอกจากนั้นยังง่ายต่อการปรับทรงจมูก และการวางแนวซิลิโคนให้แนบสนิทไปกับสันจมูก เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวยงาม ซิลิโคนไม่เอียง ไม่ลอย อีกทั้งยังเสริมให้ใบหน้าอ่อนหวานยิ่งกว่าเดิม

2. เหลาซิลิโคน

ปัจจุบัน ในการทำจมูกส่วนใหญ่ มักเลือกใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป เนื่องจากมีรูปทรงที่แน่นอนและสวยได้มาตรฐาน โอกาสเสี่ยงซิลิโคนเบี้ยวหรือเอียงค่อนข้างน้อย มีหลายเกรด หลากชนิดให้เลือกตามความต้องการ เช่น ซิลิโคนทรงแมนทิส เกรด USA

หลายคนอาจมองว่า เมื่อทำจมูก เราสามารถวางซิลิโคนสำเร็จรูปไปได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องตัดแต่งเพิ่ม แต่ในความเป็นจริง จมูกของคนเรามีโครงสร้างพื้นฐานแตกต่างกัน การเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคส จึงสำคัญมาก เนื่องจากเป็นซิลิโคนสำเร็จรูป จะปรับแต่งรูปทรงได้ไม่อิสระเท่าซิลิโคนแบบเหลาเอง แพทย์จึงจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการเหลาซิลิโคน เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่ทุกคนพึงพอใจ รวมถึงความปลอดภัยของผู้ทำจมูก

เหลาซิลิโคน เสริมจมูก ทำจมูก ศัลยกรรม

ข้อดีของการเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส

  • ได้ทรงจมูกที่รับกับใบหน้า เติมเต็มความสวยแบบเป็นธรรมชาติ
  • ป้องกันปัญหาซิลิโคนทะลุและซิลิโคนเอียง เพราะสามารถวางซิลิโคนครอบจมูกได้พอดี
ข้อสังเกต

การทำจมูกด้วยการตะไบฮัมพ์และเหลาซิลิโคน ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เทคนิคนี้จะเหมาะกับคนที่พบปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานจมูกน้อย แทบไม่ต้องเสริมเพิ่มเติมมาก และช่วยแก้ปัญหาทรงจมูกมุม 45 องศา ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติและได้สัดส่วน

อยากถ่ายรูปมุมข้างสวย จมูกดูพุ่งรับใบหน้าอย่างพอดี ไม่จำเป็นต้องทำจมูกราคาเกินเอื้อม เพราะเพียงแค่ตะไบฮัมพ์กับเหลาซิลิโคนก็เอาอยู่ เสริมจมูกราคาย่อมเยาที่ เฌอมารินทร์ คลินิก คุณหมอประเมินและวิเคราะห์ใบหน้า รวมถึงออกแบบทรงจมูกโดยคำนึงถึงความเหมาะสมให้ดูก่อนทำทุกครั้ง เพราะความสวยขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคน

สนใจสอบถามประเมินรูปหน้าหรือจองคิวได้ที่

Facebook: Shermarinclinic
Line: @Shermarinclinic
โทร. 082-5026250 (สาขาพิษณุโลก), 096-6872027 (สาขาขอนแก่น)

บทความอื่นๆ