เทคนิคเสริมจมูกแบบครบวงจร เพิ่มมิติให้ใบหน้า มองมุมไหนก็ไม่หวั่น

“ศัลยกรรมเสริมจมูก” ถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกเดิมของตนเอง ปรับเปลี่ยนให้จมูกของเราสวยและดูดีในแบบที่ต้องการ

ทำจมูก เสริมจมูก ตอกฐาน ตัดปีกจมูก เย็บอินเตอร์โดม

ปัจจุบัน เทคนิคการเสริมจมูกมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่อยากทำจมูก รวมถึงช่วยให้แพทย์สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เพราะปัญหาแต่ละประเภท ต่างมีเทคนิคที่เหมาะสมต่างกันไป  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจ

ปัญหาเกี่ยวกับโครงสร้างจมูกที่มักพบเจอ

ปัญหาโครงสร้างจมูก พบตั้งแต่ปัญหาขนาดย่อมที่แก้ได้ไม่ยาก  ไปจนถึงปัญหาขนาดใหญ่ที่จำเป็นต้องใช้ทั้งเทคนิคเฉพาะและความเชี่ยวชาญ

หลายกรณีที่มองจมูกจากมุมข้างแล้ว อาจจะไม่สังเกตถึงปัญหา แต่เมื่อมอง “จมูกหน้าตรง” กลับพบปัญหาชัดเจน เพราะปัญหาที่มาจากพื้นฐานโครงสร้างจมูกบางอย่าง มีส่วนทำให้ใบหน้ามุมตรงขาดมิติ หรือหน้าแข็ง เช่น

  • ฐานจมูกกว้าง
  • ปลายจมูกโต
  • ปีกจมูกบาน

อ่านเพิ่มเติม: โครงสร้างจมูกแบบไหนที่ทำให้หน้าแข็งและดุ 

แก้ปัญหาด้วยเทคนิคการศัลยกรรมเสริมจมูก

1. ตอกฐานจมูก

ตอกฐานจมูก คือ เทคนิคการเสริมจมูกให้ฐานจมูกได้รูปทรงมากขึ้น โดยจะทำการตอกหรือทุบให้กระดูกแกนจมูกให้เล็กและแคบลง สามารถทำได้ทั้งการผ่าตัดเสริมจมูกแบบเปิด แบบปิด รวมถึงแบบกึ่งเปิด (Semi-Open)

ทำจมูก เสริมจมูก ตอกฐานจมูก ศัลยกรรม

ทำไมต้องตอกฐานจมูก

การตอกฐานจมูกช่วยแก้ไขปัญหาโครงสร้างจมูกหลายประเภท เพราะเป็นการปรับโครงสร้างตั้งแต่พื้นฐาน

  • ปรับฐานจมูกที่กว้างและมีแกนจมูกใหญ่เกินไป ให้เล็กและแคบลง เพื่อให้รับกับรูปทรงของหน้ามากขึ้น
  • ปรับโครงสร้างจมูกเดิมให้เรียบตรงขึ้น โดยเฉพาะกรณีที่มีฮัมพ์นูนสูง เพื่อง่ายต่อการวางซิลิโคน ลดความเสี่ยงจมูกเบี้ยวและจมูกเอียง
  • ปรับแก้จมูกที่มีลักษณะเบี้ยวเอียง หรือแกนจมูกคด

2. เย็บอินเตอร์โดม

การเย็บอินเตอร์โดม คือ การเย็บส่วนกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกเข้าหากัน เพื่อให้ปลายจมูกยกพุ่งขึ้น รวมถึงช่วยปรับรูปจมูกโดยรวมให้ดูเรียวยาวกว่าเดิม

เย็บโดม เย็บอินเตอร์โดม ทำจมูก เสริมจมูก

ทำไมต้องเย็บอินเตอร์โดม

การเย็บอินเตอร์โดม นอกจากจะช่วยให้บริเวณปลายจมูกพุ่งเป็นทรงสวยแล้ว ยังช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้า มองหน้าตรงแล้วดูมีมิติมากขึ้น โดยเฉพาะกรณีที่มีเนื้อจมูกน้อย หรือจมูกเป็นทรงชมพู่

3. ตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูก คือ เทคนิคที่มักจะทำร่วมกับการศัลยกรรมเสริมจมูก โดยเฉพาะกรณีที่ปีกจมูกหนา ปีกจมูกกว้าง จมูกดูบานใหญ่ การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอย่างเดียวจึงไม่พอ

ทำไมต้องตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูก จะช่วยให้ปีกจมูกของแต่ละคนมีความสมส่วน และทำให้จมูกได้สัดส่วนมากขึ้นเช่นกัน บางคนมีปัญหาปีกจมูกทั้งสองข้างมีขนาดไม่เท่ากัน การตัดปีกจึงเป็นอีกหนึ่งทางออก

ข้อสังเกต

การปรับแก้จมูกให้มองแล้วดูดีจากทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นหน้าข้าง หรือหน้าตรง จำเป็นต้องใช้เทคนิคการเสริมจมูกหลากหลายประเภท เพื่อตอบสนองปัญหาโครงสร้างจมูกที่มีรากฐานต่างกัน ส่งผลให้ ราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้น ไปด้วย แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมาถือว่าคุ้มค่า สำหรับคนที่อยากให้จมูกของตนเองมีเสน่ห์และน่ามอง ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ตาม

ศัลยกรรมเสริมจมูก ที่ เฌอมารินทร์ คลินิก มีทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่คอยแนะนำและให้คำปรึกษา เพราะปัญหาโครงสร้างจมูกบางอย่าง เราอาจจะสังเกตไม่เห็นได้ด้วยตนเอง

สนใจสอบถามประเมินรูปหน้าหรือจองคิวได้ที่

Facebook: Shermarinclinic
Line: @Shermarinclinic
โทร. 082-5026250 (สาขาพิษณุโลก), 096-6872027 (สาขาขอนแก่น)

บทความอื่นๆ